ข่าวหุ้น

08
July
ข่าวหุ้น,กระแสหุ้นแรง,ราคาหุ้น,กราฟหุ้น
ฟันธง!หุ้นเดินเรือครึ่งปีหลังพุ่ง รับ BDI กระฉูดแตะ 1,700 จุด

หุ้นกลุ่มเดินเรือพาเหรดบวกกันถ้วนหน้า หลังค่าระวางเรือกระฉูด 1,700 จุด แถมส่งสัญญาณบวกลากยาวตลอดทั้งปี หลังผ่านจุดต่ำสุดช่วง Q1/62 ไปแล้ว ขณะที่สงครามการค้าสงบ ดันอุปสงค์จากจีนทะลัก ยกให้ PSL เด่นสุดรับอานิสงส์เต็มๆ แต่เตือนเส้นเทคนิคยังไม่เอื้อ ฟาก JWD ฉวยจังหวะเหมาะประกาศลุยโลจิสติกส์เต็มรูปแบบรับไฮซีซั่น ด้าน WICE มั่นใจรายได้ปีนี้กระฉูดรับไฮซีซั่นช่วงครึ่งปีหลัง 


*** ค่าระวางเรือผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว 

นายจรูญพันธ์ วัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MBKET เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ภาพรวมของกลุ่มเดินเรือในช่วงนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามดัชนีค่าระวางเรือ BDI หลังจากผ่านช่วงโลว์ซีซั่นในไตรมาสที่1 เพราะในช่วงดังกล่าวอุตสาหกรรมเรือเทกอง โดยเฉพาะเรือสินค้าแห้งเทกองซึ่งอ้างอิงภาคการผลิตจีนเป็นส่วนใหญ่ซึ่งหยุดยาวในเทศกาลตรุษจีน และค่าระวางเรือจะเริ่มดีขึ้นต่อเนื่องไปในทุกไตรมาสจนถึงไฮซี่ซั่นช่วงไตรมาส4 

ด้านประเด็นสงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ ที่หาข้อตกลงได้ในการประชุม G20 รวมถึงประเด็นที่เป็นปัจจัยบวกต่อหุ้นในกลุ่มเดินเรือ คือจีนจะกลับมาสั่งซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐฯ ทันที ดังนั้นเรือแห้งเทกองซึ่งขนส่งสินค้าเกษตรปริมาณมาก เริ่มกลับมาดำเนินงานอีกครั้งช่วยหนุนดัชนีค่าระวางเรือ BDI อีกทาง 

อย่างไรก็ตามหุ้นในกลุ่มเดินเรือในประเทศไทยที่ได้รับประโยชน์จากประเด็นค่าระหว่างเรือ BDI ปรับตัวเพิ่มขึ้น และประโยชน์จากสินค้าเรือเทกองโดยตรงมีเพียง บริษัท พรีเชียส ชิพปิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PSL และบริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA ส่วนหุ้นเดินเรืออื่นๆ ไม่เกี่ยวข้องกับโดยตรงกับประเด็นดังกล่าว แต่ภาพรวมหุ้นในกลุ่มเดินเรือที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมองว่าเป็นเพียงบวกตามบรรกาศปัจจัยบวกดังกล่าวเท่านั้น

ทั้งนี้แนะนำซื้อเก็งกำไรหุ้น PSL โดยมีราคาเป้าหมายที่ 11.60 บาท ประเมินกำไรสุทธิปีนี้ไว้ที่ประมาณ 632 ล้านบาท จากปีก่อนอยู่ที่ 456.20 ล้านบาท โดยหุ้นดังกล่าวทำธุรกิจเรือเทกองโดยตรง ด้านประเด็นเงินบาทแข็งค่ามองว่าไม่ได้ส่งผลกระทบกับบริษัท เนื่องจากการซื้อขายใช้สกุลเงินดอลลาร์ทั้งหมด ส่วนหุ้น TTA มองว่ายังมีธุรกิจอื่นๆทั้งธุรกิจเรือบรรทุกน้ำมัน ,ธุรกิจถ่านหิน และธุรกิจอาหาร 

"ภาพรวมอุตสาหกรรมกลุ่มเดินเรือช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะดีขึ้น เพราะกิจกรรมขนส่งสินค้าของโลกเริ่มเป็นปกติหลังผ่านช่วงไตรมาส1 ไปแล้ว และในช่วงปลายปี 2561 มีเหตุการณ์เหมืองแร่ประเทศบราซิลถล่มส่งผลให้ตลาดสินแร่เหล็กหยุดชะงักเริ่มกลับมาปกติ ด้านสงครามการค้าผ่านจุดตึงเครียดมาแล้ว ซึ่งคาดว่ากิจกรรมขนส่งทางเรือครึ่งปีหลังกลับมาดีขึ้นชัดเจนแน่ "นายจรูญพันธ์กล่าว 


*** เช็คค่าระวางเรือ - หุ้นเดินเรือพุ่งถ้วนหน้า 

โดยดัชนีค่าระวางเรือ BDI เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 62 ปิดที่ระดับ 1,700.00 จุด เพิ่มขึ้น 151.00 จุด หรือ 9.75%

ด้านราคาหุ้นกลุ่มเดินเรือที่สำคัญเมื่อวันที่ 5 ก.ค.62 ดังนี้ PSL อยู่ที่ระดับ 9.05 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท หรือ 4.62 % มูลค่าการซื้อขาย 280.67 ล้านบาท , TTA อยู่ที่ระดับ 5.90 บาท เพิ่มขึ้น 0.45 บาท หรือ 8.26% มูลค่าการซื้อขาย 83.38 ล้านบาท , RCL อยู่ที่ระดับ 4.74 บาท เพิ่มขึ้น 0.20 บาท หรือ 4.41% มูลค่าการซื้อขาย 9.15 ล้านบาท , JUTHA อยู่ที่ระดับ 0.79 บาท เพิ่มขึ้น 0.07 บาท หรือ 9.72% มูลค่าการซื้อขาย 0.14 ล้านบาท, JWD อยู่ที่ระดับ 9.25 บาท เพิ่มขึ้น 0.55 บาท หรือ 6.32% มูลค่าการซื้อขาย 136.78 ล้านบาท, WICE อยู่ที่ระดับ 3.74 บาท เพิ่มขึ้น 0.12 บาท หรือ 3.31% มูลค่าการซื้อขาย 16.07 ล้านบาท 


*** ตลาดจีนฟื้น ปัจจัยเร่งค่าระวางเรือไปต่อในครึ่งปีหลัง 

บล.หยวนต้า เปิดเผยว่า แนวโน้มค่าระวางเรือจะปรับตัวขึ้นต่อในครึ่งปีหลัง การเคลื่อนไหวของค่าระวางเรือขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลัก คือ (1) ปริมาณเรือต่อใหม่ ซึ่งเรือ Handysize และ Supramax จะเพิ่มขึ้นเพียง 0.9% และ 1.6% ในปีนี้ น้อยกว่าค่าเฉลี่ยการเติบโตของกองเรือเทกองทุกขนาด 10 ปีย้อนหลังที่ 7.3% ต่อปี (2) อุปสงค์มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนที่คลี่คลาย ซึ่งจะทำให้จีนกลับมาเร่งนำเข้าสินค้าเกษตรจากสหรัฐฯอีกครั้ง ถือเป็นผลดีต่อค่าระวางเรือขนาดเล็ก-กลางโดยตรง โดยเราประเมินสถานการณ์คล้ายคลึงปี 2559 ที่ BDI ทรุดหนักช่วงต้นปีเหลือ 290 จุด ก่อนจะมาฟื้นอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่กลางปี และปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งใน Q3/59 ที่เป็น Low Season จนมาปิดสิ้นปีที่ 1,204 จุด ซึ่งทั้งหมดมาจากความต้องการที่เร่งตัวของจีน

บล.บัวหลวงเปิดเผยว่า หลังจากที่ BDI อ่อนตัวลงใน Q1/62 ล่าสุดมีการปรับตัวขึ้นอย่างมาก QoQ ใน Q2/62 หรือปรับตัวขึ้นกว่า 25% QoQ หนุนโดยการนำเข้าถ่านหินของจีน Grain trading season ของอเมริกาใต้ และการบริหารอุปทานของกลุ่มเดินเรือ อีกทั้งผลกระทบของสงครามการค้าทำให้อุปทานส่วนหนึ่งหายไปและทำให้อุปสงค์และอุปทานสมดุลมากขึ้น ซึ่งคาด BDI จะปรับตัวขึ้นต่อใน Q3/62 


*** ยก PSL รับอานิสงส์ BDI โดยตรง 

บล.หยวนต้า เปิดเผยว่า มีมุมมองเชิงบวกต่อผลประกอบการของ PSL ในครึ่งปีแรกจากค่าระวางเรือเฉลี่ยที่ทำจุดสูงสุดในรอบ 7 เดือน และมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นอีกในครึ่งปีหลังจากการกลับมานำเข้าสินค้าโภคภัณฑ์ของจีน และการปลดระวางเรือเก่าที่จะเร่งตัวใน Q4/62 ก่อนมาตรการ องค์การทางทะเลระหว่างประเทศ International Maritime Organization ( IMO ) บังคับใช้ต้นปีหน้า ขณะที่ ราคาหุ้น PSL ยังทรงตัว YTD เทียบกับหุ้นในภูมิภาคที่บวกเฉลี่ย 9% YTD อีกทั้ง ยังซื้อขายบน PBV และ EV/EBITDA เพียง 1.1 เท่า และ 11.4 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยภูมิภาคที่ 1.9 เท่า และ 13.1 เท่า ตามลำดับ ในเชิงของกลยุทธ์การลงทุน แนะนำซื้อเก็งกำไรตามทิศทาง BDI โดยประเมินราคาเหมาะสมเบื้องต้นได้ 10.50 บาท และมีกรอบแนวรับที่ 8.00-8.50 บาท และแนวต้านอยู่ที่ 9.75-10.00 บาท

บล.เอเชีย เวลท์ เปิดเผยว่า PSL ได้รับประโยชน์จากสงครามการค้าสหรัฐฯ - จีนคลี่คลาย และค่าระวางเรือที่เพิ่มขึ้น แต่หากพิจารณาทางปัจจัยทางเทคนิค PSL ยังมีแนวโน้มหลักอยู่ในแนวโน้มขาลง (Downtrend) จากการเกิดทั้ง Weekly & Monthly Sell Signal โดยมีเพียงความแข็งแกร่งในระยะสั้นจากการเกิด Daily Buy Signal เมื่อพิจารณา PSL มีเป้าหมายแรกอยู่ที่ 10.70 บาท และมีเป้าหมายเบื้องต้นอยู่ที่ 14.40 บาท ตามลำดับ ทั้งนี้ PSL มีจุด Stop Loss ระยะสั้นอยู่ที่ 7.50 บาท 


*** JWD ฉวยโอกาส ลุยโลจิสติกส์เต็มรูปแบบ 

นายเอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด(มหาชน) หรือ JWD เปิดเผยกับ"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ผลการดำเนินงานช่วงครึ่งปีหลังจะเติบโตได้ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจที่มีความต้องการใช้ค่อนข้างสูง และจะมีการรับรู้รายได้เพิ่มเติมจากร่วมทุนกับ Bok Seng (บ๊อกเส็ง) เพื่อให้บริการโลจิสติกส์เฉพาะทางสำหรับสินค้าขนาดใหญ่พิเศษ (Project Cargo Logistics) ในประเทศไทยและสปป.ลาว และการร่วมทุนกับ CJ Logistics ผู้ให้บริการโลจิสติกส์รายใหญ่จากเกาหลีใต้ ขยายฐานลูกค้าแบบ B2B และ B2C ในไทย คาดว่าจะเริ่มดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังของปีนี้ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนรายได้ในปีนี้เติบโตมากกว่า 20% หรือทำได้ใกล้เคียง 4 พันล้านบาท

"ด้านผลกำไรสุทธิในปีนี้คาดว่าสูงกว่าปีก่อนที่ทำได้ 252 ล้านบาท จากการเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรที่เพิ่มขึ้น จากการเข้าลงทุนถือหุ้น 23.66% ในบริษัท TRANSIMEX CORPORATION ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจร ในประเทศเวียดนาม และตามรับรู้รายได้ของธุรกิจที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้น"นายเอกพงษ์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับสงครามการระหว่างจีนและสหรัฐฯที่ยุติกันชั่วคราวและยังหาความแน่นอนไม่ได้นั้น บริษัทไม่มีความกังวลมากนัก เนื่องจากการดำเนินธุรกิจของบริษัทส่วนใหญ่จะอยู่ภายในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน จึงไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามการระหว่างจีนและสหรัฐฯโดยตรง แต่อย่างไรก็ตาม จากกรณีดังกล่าวส่งผลให้จีนย้ายฐานการผลิตมาอยู่ในประเทศแถบอาเซียนมากขึ้น ซึ่งบริษัทได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย

ความกังวลตัวธุรกิจฟู้ดซัพพลายเชนในไต้หวัน ที่ความต้องการใช้ชะลอตัวลงในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากการระบาดของไข้หวัดนกนั้นคาดว่าภาพรวมทั้งปีธุรกิจดังกล่าวยังคงเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และบริษัทยังคงมองหาโอกาสการลงทุนในธุรกิจอาหารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรธุรกิจอาหารในประเทศ,กัมพูชา และเวียดนาม รวม 3 ดีล คาดจะสรุปได้ภายในปลายปีนี้ โดยรูปแบบการลงทุนมีความเป็นไปได้ทั้งเข้าซื้อกิจการและร่วมทุนกับพันธมิตร


*** WICE เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ 

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า WICE ว่า มั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเติบโต 25% หรือจะอยู่ที่ 2.25 พันล้านบาท ตามการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องและปริมาณตามต้องการใช้บริการที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ที่เป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯที่ยุติชั่วคราว ซึ่งจะผลักดันให้อัตรากำไรสุทธิในปีนี้อยู่ที่ 6% และอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 20%

สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 3/62 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากบริษัทได้ขยายการให้บริการไปยังประเทศจีนตอนใต้เพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันได้เข้าไปตั้งสำนักออฟฟิศแล้วเพื่อการให้บริการที่ครบวงจร นอกจากนี้จะมีการรับรู้รายได้จากงานให้บริการงานด้านการขนส่งข้ามชายแดน (Cross border)เข้ามาเพิ่มในปีนี้ 

บล.เมย์แบงก์กิมเอ็ง เปิดเผยถึง บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE ว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทกลุ่มขนส่งที่ได้รับผลประโยชน์จากอุปสงค์ในจีนฟื้น เนื่องจากการขนส่งสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งได้รับแรงกดดันสูงจากสงครามการค้ามีบทบาทถึง 40% ของรายได้รวม และเป็นตัวฉุดกำไรให้อ่อนแอมากใน Q1/62 ขณะที่ WICE มีบริษัทย่อยถึง 3 แห่ง โดยมีในจีน 2 แห่ง ที่ให้บริการบนเส้นทางจีน-อาเซียน ดังนั้นการที่ห่วงโซ่อุปทานที่มีจีนเป็นแกนหลักกลับมาทำงาน ย่อมทำให้จิ๊กซอว์ที่วางไว้ของกลุ่มในทุกรูปแบบขนส่ง sea-air-cross boarder กลับมาทำงานสอดประสานเต็มที่ 

ขณะที่แนวโน้มกำไรผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว ผลลัพธ์จากประชุม G20 ถือว่าดีกว่า ผบห. หวังไว้ และ ผบห.ยังคงเป้าหมายปี 2562 ตามเดิม ซึ่งเสมือนว่ากำไรสุทธิจะสูงคาดของเราได้ถึง 19% แต่เพื่อความอนุรักษ์นิยม ได้คงประมาณการ และ ราคาเหมาะสม 4.20 บาท/ หุ้น อิง P/E 24.6 ตามเดิม ซึ่งด้วย upside ที่เปิด 25% จึงเพิ่มน้ำหนักเป็น “ซื้อ” 

ที่มา : สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


FETCO ลั่นหุ้นไทยขาขึ้นยาวถึงปี 63 ฟันด์โฟลว์ไหลเข้าต่อเนื่อง
ส่องกำไรหุ้นแบงก์โค้ง 2 ฟื้น แตะ 5.17 หมื่นลบ.
PTT เล็งโรดโชว์ปลายปีนี้ ดึงบ.ยักษ์ใหญ่ลงทุน EECi
SIRI วอลุ่มมา ราคาแรง ส่องพื้นฐานน่าลงทุนหรือไม่?

เกาะกระแสหุ้นแรง

28
June
ข่าวหุ้น,กระแสหุ้นแรง,ราคาหุ้น,กราฟหุ้น
ส่องกำไรหุ้นแบงก์โค้ง 2 ฟื้น แตะ 5.17 หมื่นลบ.
PTTEP ปลื้ม!กูรูอัพเป้า 4-11 บ./หุ้น ผลงานแจ่ม-ปิดดีลซื้อกิจการ
AEONTS ยังแรงต่อเนื่อง แต่ระวัง! ราคาเริ่มเต็มมูลค่า

ข่าวเด็ดรอบ 7 วัน

FETCO ลั่นหุ้นไทยขาขึ้นยาวถึงปี 63 ฟันด์โฟลว์ไหลเข้าต่อเนื่อง
เวิลด์แบงก์ หั่นเป้าจีดีพีไทยเหลือโต 3.8% แนะเร่งตั้งรัฐบาลใหม่
พ.ร.บ.หลักทรัพย์ใหม่ ไฟเขียวตั้งกองทุน CMDF เงินประเดิม 5.7 พันลบ.

ข่าวทั้งหมด

ศก.ส่อแววไม่รุ่ง กนง.-KBANKพร้อมใจหั่นเป้าจีดีพี-ส่งออก
SUPER ใช้เงินราว 130 ลบ.ซื้อธุรกิจผลิต-จำหน่ายน้ำประปา
STEC แค่ขายทำกำไร หรือ มีข่าวร้ายซ่อนอยู่?
บลจ.บัวหลวง ขาย GUNKUL ออก 0.16% เหลือถือ 4.85%
UREKA ตั้งกิจการร่วมค้า ดำเนินธุรกิจจัดหา-วางระบบคลังสินค้าอัตโนมัติ
TSF เปลี่ยนแปลงการออกหุ้นเพิ่มทุนเป็น 2.7 หมื่นล้านหุ้น เสนอขาย RO
GPSC ทำเทนเดอร์ฯหุ้น GLOW ที่เหลือ 4.75% ก่อนเพิกถอนจากตลาดฯ
PTTEP ปลื้ม!กูรูอัพเป้า 4-11 บ./หุ้น ผลงานแจ่ม-ปิดดีลซื้อกิจการ
TOA ใช้เงิน 157.42 ลบ.ซื้อแผ่นยิปซั่มที่ผลิตโดย ยิปมั่นเทค
SGP เผย วรวิทย์ วีรบวรพงศ์ ขายบิ๊กล็อต 8.71% ให้ Mitsuuroko
PTTEP เผยตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายโครงการโมซัมบิก หวังเพิ่มปริมาณสำรอง
AEONTS ยังแรงต่อเนื่อง แต่ระวัง! ราคาเริ่มเต็มมูลค่า
บล.เคจีไอ : BDMS แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมายกลางปี62 ที่ 31 บาท
210 0 2018-10-26 10:50:35
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : PTTEP แนะนำTrading Buy ราคาเป้าหมาย DCF 160 บาท
129 0 2018-10-26 10:40:56
บล.เคจีไอ : SCC แนะนำถือ ราคาเป้าหมาย 480 บาท
102 0 2018-10-25 11:42:43
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : GFPT แนะนำ Trading Buy ราคาเป้าหมาย 14.60 บาท
74 0 2018-10-25 09:49:34
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : GPSC แนะนำ Trading Buy ราคาเป้าหมาย 66 บาท
87 0 2018-10-24 10:29:59
บล.เคจีไอ : ANAN แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมายที่ 6 บาท
74 0 2018-10-24 10:22:22
บล.เคจีไอ : EPG แนะนำ `ซื้อ` ราคาเป้าหมาย 9.10 บาท
73 0 2018-10-22 10:46:23
บล.เคจีไอ : GFPT แนะนำ `ซื้อ` ราคาเป้าหมาย 16.50 บาท
64 0 2018-10-19 10:20:59
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : TPIPP แนะนำซื้อ ประเมินราคาเป้าหมาย 8 บาท
81 0 2018-10-19 10:10:05
บล.เคจีไอ : BCP แนะนำถือ ราคาเป้าหมาย 38.00 บาท
160 0 2018-10-18 10:37:40
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : SAT แนะนำซื้อ ประเมินราคาเป้าหมาย 25.5 บาท
46 0 2018-10-18 10:00:43
บล.เคจีไอ : HMPRO แนะนำถือ ราคาเป้าหมาย 15.30 บาท
80 0 2018-10-17 12:02:49
กำไรของกิจการสะท้อรราคาหุ้น
484 0 2015-05-25 15:48:50
การประเมิณมูลค่าหุ้น รู้อย่างไร ว่าราคาหุ้นแพง หรือถูก
1074 0 2015-05-21 17:08:52
รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง
1610 0 2015-05-21 15:41:14
การลงทุนในหุ้น เน้นคุณค่า
330 0 2015-05-20 13:24:25
7 ขั้นตอนการจัดการพอร์ต อย่างมืออาชีพ “ด้วยตัวคุณเอง”
2277 0 2015-05-07 11:38:12
เรียนรู้การใช้งาน Price Oscillator
3220 1 2015-03-27 14:19:38
หาจุดเปลี่ยนแนวโน้มกับ PARABOLIC SAR
1718 3 2015-03-27 14:12:13
ดูปริมาณซื้อขายให้กับ OVB (ON BALANCE VOLUME)
2472 0 2015-03-26 16:13:51
มารู้จัก Bollinger Band %B กันเถอะ
4904 1 2015-03-26 16:03:40
Bollinger Band Width ตัวช่วยที่ทำให้Bollinger Band ทำงานได้ดียิ่งขึ้น(1)
1553 0 2015-03-26 15:59:37
เทคนิคใช้งาน Bollinger band ง่ายๆที่ทุกคนคาดไม่ถึง
3791 0 2015-03-26 15:50:14
การเทรดโดยใช้เส้นค่าเฉลี่ย MA(Moving Average )
2753 0 2015-03-26 15:29:57

Video

บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส : รายงานภาวะตลาดหุ้นรายวัน 28/12/58
205 0 2015-12-28 11:10:29
เอไอเอส มอบส่วนลด 50% บัตรชมภาพยนตร์ และส่วนลดสูงสุด 15% สมาร์ทโฟนสุดฮิตฉลองครบรอบ 1 ปี ศูนย์การค้า Central Embassy
136 0 2015-06-09 15:24:15
พณ.ระดมสมองเอกชนหาทางดันส่งออก วันนี้
73 1 2015-04-21 14:25:10
MONEY TALK - BIG CAMERA - มีนาคม 2558
140 0 2015-03-06 18:06:08
; ;